3 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC MUA ĐỒ NỘI THẤT XANH

Khi mua sắm đồ nội thất với hành tinh và sức khoẻ của bạn, cân nhắc các ưu tiên của bạn. Bạn có nhạy cảm về mặt hóa học?

Nếu có, trong số các mối quan tâm khác, bạn sẽ cần phải tìm đồ nội thất với ít chất kết dính hơn và giảm hàm lượng formaldehyde.

Khi mua sắm đồ nội thất với hành tinh và sức khoẻ của bạn, cân nhắc các ưu tiên của bạn.

Bạn có nhạy cảm về mặt hóa học? Trong số các mối quan tâm khác, bạn sẽ cần phải tìm đồ nội thất với ít chất kết dính hơn và giảm hàm lượng formaldehyde.

Nếu sinh thái là ưu tiên của bạn, bạn có thể muốn đồ nội thất được làm từ các vật liệu hoàn toàn tự nhiên và phân huỷ sinh học hoặc được làm từ vật liệu tái chế.

Nếu bạn là người thích chăm sóc cây xanh thì việc lựa chọn đồ nội thất xanh sẽ giúp không gian bạn sống có được sự kết hợp hài hòa giữa cây cảnh và nội thất.

Một khi bạn đã xác định động lực chính của bạn để mua đồ nội thất xanh, hãy xem xét ba lời khuyên sau đây:

  1. Tái sử dụng tạo cảm giác xanh tốt

Nội thất tái chế nội thất là một phần của hình ảnh sinh thái bởi vì nó sử dụng tuyệt vời của rác unfathomable của chúng tôi tạo ra mỗi ngày trên hành tinh nhỏ của chúng tôi.

Đừng vứt bỏ vật liệu bởi vì nó không phải là tự nhiên; nó đã có ở đây, chuyển đổi từ trạng thái ban đầu của nó, tự nhiên sang nhựa (hoặc bất cứ điều gì) nó bây giờ.

tai-tao-cam-giac-xanh

Giữ nó trong vòng lặp và tái sử dụng nó là tốt nhất chúng ta có thể làm trong tình huống hiện tại của chúng tôi.

Chúng tôi đã tái chế rất tốt, nhưng nếu chúng tôi không sử dụng nguyên liệu tái chế, chúng sẽ kết thúc ngay tại nơi chúng tôi đã gửi chúng, xếp chồng lên bãi chứa hoặc trôi nổi trên biển.

Cổ vật cũng là những lựa chọn sinh thái tốt – tuổi thọ là một khía cạnh quan trọng của việc làm xanh.

Bởi vì đồ cổ đã được chăm sóc tốt, có giá trị và được sử dụng qua nhiều thế hệ, việc mua một vật thừa kế là phương pháp tái chế tuyệt vời.

Thay vì mua hàng rẻ tiền, hãy cân nhắc tiết kiệm cho một bộ đồ nội thất đặc biệt mà chất lượng và vẻ đẹp sẽ được giá trị cho các thế hệ tiếp theo.

  1. Tìm kiếm các chất liệu mới bền và không độc

Nếu bạn mua đồ nội thất bằng gỗ mới, hãy hỏi liệu gỗ có được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Rừng, có nghĩa là gỗ đã được thu hoạch bền vững và có một chuỗi kiểm soát được kiểm chứng.

tim-kiem-chat-lieu

Bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê cây xanh nếu muốn trồng nhiều cây trong nhà hoặc trong vườn nhà bạn nhằm tăng tính chuyên nghiệp trong không gian sống của mình.

Các yếu tố khác cần xem xét về sức khoẻ và các tác động môi trường của chúng bao gồm hoàn thiện gỗ, keo, batting, vải bọc, chất làm chậm cháy, và lớp phủ chống thấm và chống bẩn.

Có vẻ như có nhiều điều cần ghi nhớ hơn là có thể được giải quyết, nhưng hầu hết các công ty có ý thức về sinh thái hoặc xanh đã giải quyết nhiều vấn đề này – ít nhất là trong suy nghĩ của họ, nếu không phải là sản phẩm của họ và có thể nói chuyện thông minh với bạn về họ.

  1. Xem xét chuỗi sản xuất

Cũng nên lưu ý rằng những quyết định bạn đưa ra ảnh hưởng đến những người sản xuất những sản phẩm và tài liệu này.

xem-xet-chuoi

Nguyên liệu tổng hợp và chất kết dính có thể tương đối ôn hòa vào thời điểm chúng đưa nó đến nhà bạn có thể khá độc hại trong quá trình sản xuất hoặc trồng trọt.

Chẳng hạn, bông thông thường chỉ chiếm từ 6 đến 10 phần trăm cây trồng trên thế giới nhưng sử dụng từ 35 đến 40 phần trăm thuốc trừ sâu, chất diệt cỏ và phân bón trên thế giới.

Các bông trong hầu hết quần áo được sản xuất theo cách này, và cũng giống như vải, giường, và vải bọc.

Khi người tiêu dùng yêu cầu và mua thêm bông hữu cơ và không được xử lý và các loại sợi khác, các hoạt động nông nghiệp phá hoại sẽ dần dần chuyển sang sản xuất bền vững.

Và với nhu cầu tiêu dùng lớn hơn, chi phí phát triển bền vững sợi sẽ giảm. Điều này tốt hơn đối với hành tinh, người lao động nông trại, bạn và gia đình bạn.

Kết hợp nội thất màu xanh lá cây lành mạnh và thân thiện với môi trường vào nhà bạn giống như ăn một chế độ ăn uống lành mạnh: nếu các mẩu này hữu cơ, không được xử lý và được làm từ vật liệu tự nhiên, chúng sẽ tốt hơn cho bạn, hành tinh và những người tạo ra chúng.

Để tham khảo về giá những loại cây được sử dụng phổ biến trang trí nhà ở, bạn tham khảo báo giá cây xanh để được biết cho tiết về giá tiền của từng loại cây.