Được và mất khi cho thuê căn hộ

Đa số dân cư từ nhiều nơi đang đổ bộ về hai tính thành chính là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng không phải ai cũng có điều kiện xây dựng nhà cửa.

Chính vì vậy dịch vụ cho thuê nhà cũng từ đó mà phát triển.

Việc đầu tư bất động sản này được đánh giá là có tính ổn định cao và tiềm năng lớn.

Tuy nhiên cũng không tránh được các rủi ro trong quá trình thực hiện

2 mặt của việc cho thuê nhà

1. Được gì khi cho thuê nhà

  • Nhu cầu người cần thuê nhà luôn rất cao, đặc biệt là ở tphcm hay thủ đô. Thị trường này cũng vì thế mà đa dạng với phiều phân khúc khác nhau. Chỉ riêng với các nhà thiết kế bình dân thì số tiền thu được đã từ 800- 1,5 triệu đồng một tháng, với các nhà trung cấp thì khoảng 2-4 triệu còn cao cấp thì hơn 5 triệu.
  • Doanh thu luôn luôn ổn định. Đúng vậy, mặc kệ giá cả thị trường lên xuống thế nào, tình hình nhà đất như thế nào thì giá trị thuê nhà vẫn không hề bị ảnh hưởng mà thay đổi.
Cho thuê nhà mất gì
Cho thuê nhà mất gì
  • Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản. Ngoài dòng tiền thu về hàng tháng từ chuỗi phòng trọ cho thuê, giá trị bất động sản (đặc biệt là đất) cũng sẽ gia tăng theo thời gian.
  • Đầu tư an toàn, đây là một dạng đầu tư tránh rủi ro tốt nhất do có thể tránh được sự mất giá của đồng tiền, lạm phát cũng như các rủi ro về địa ốc.

Tham khảo thêm tại cho thue can ho quan 2 tphcm.

2. Mất gì khi cho thuê nhà

  • Tốn thời gian. Với việc cho thuê nhà như vậy thì mỗi tháng bạn chỉ thu về được từ mấy trăm ngàn đến vài triệu một tháng. Chưa kể đến các khách hàng đóng trễ hạn, vừa phải thu tiền lẻ vừa mất thời gian thu tiền nhiều lần.
  • Tiếp xúc nhiều loại khách hàng. Nếu bạn lần đầu cho thuê và chưa có kinh nghiệm nhìn người thì có khả năng bạn sẽ cho các đối tượng không tốt cho thuê. Không những ảnh hưởng đến việc trả tiền thuê nhà mà còn ảnh hưởng đến giá cả địa ốc của bạn sau này nếu lỡ có chuyện gì xảy ra.
Mất gì khi cho thuê nhà
Mất gì khi cho thuê nhà
  • Phải quản lý. Cho thuê nhà đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị tinh thần để bị gọi bất cứ khi nào như trần bị dột, gạch bị vỡ, máy bơm nước bị hư hay bóng dèn bị hỏng hay bất cứ vấn đề về nội thất căn nhà.

Tham khảo thêm tại cho thue can ho masteri thao dien.