Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường

Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nóng, gây tranh cãi nhất hiện nay. Hiện nay chưa có một biện pháp nào giải quyết tình trạng ô nhiễm hoàn toàn mà chỉ có thể tránh, giảm tổi thiểu thông qua các hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và sử dụng nhiên liệu sạch thay thế.

Thế nên, hãy đem đến cảm giác tươi xanh, trong lành ngay từ chính ngôi nhà – mái ấm của mình và gia đình từ các nội thất thân thiện với môi trường, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cùng người thân và không gian thoáng mát, trong sạch

  1. Cây cảnh trang trí

Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn thanh lọc không khí, hỗ trợ loại bỏ một số hóa chất độc hại trong nhà. Cây cạnh mang đến lợi ích về sức khỏe, vẻ đẹp tươi mới của nó mang lại sự thanh mát cho không gian gia đình bạn.

Bạn có thể tùy ý chọn loại cây cảnh phù hợp với căn nhà của mình, tuy nhiên nếu bạn đang hương tới việc cải thiện chất lượng không khí thì hoa lan, hoa đồng tiền, thường xuân và cau lá tre là một số gợi ý dành cho bạn.

cây cảnh

  1. Sử dụng chất liệu tự nhiên

Đây là một cách cơ bản để khiến ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với môi trường. Tuy vậy cách này sẽ khiến bạn chi nhiều tiền hơn với những vật sử dụng chất liệu tự nhiên như sản gỗ tường lát đá hay bàn ghế nứa.

  1. Đem ánh sáng vào nhà

Để tạo một khoog gian thân thiện với môi trường thì có một cách thông minh đó là tôi đa hóa ánh sáng tự nhiên vào nhà bạn. Bạn có thể thiết kế cổng trời, hay đơn giản hơn là để cửa sổ hướng về phía nam. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho tiền điện nữa. Tuy vậy, với khí hậu nắng gắt tại Việt Nam thì hãy đảm bảo bạn có trang bị thêm rèm vòa giờ cao điểm nhé.

  1. Trang trí bằng trái cây

Trái cây là thực phẩm dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất vitamin, chất khoáng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Nhưng nhiều người không biết, các giỏ trái cây hay các cách sắp xếp khéo léo nghệ thuật từ trái cây đang được sử dụng nhiều như một vật dụng thiết kế nội thất

Khi được đặt trong khung cảnh căn nhà, giỏ trái cây chắc chắn sẽ khiến không gian rực rỡ, nhiều màu sắc và tươi xanh hơn. Hơn nữa, bên cạnh việc thiết kế nội thất thì các giỏ trái cây cũng có thể là quà tặng lí tưởng khi đi thăm nhà hoặc thăm một ai đó. Các bạn có thể tham khảo bài viết Cần gì cho giỏ trái cây mừng tân gia đê lựa chọn được món quà vừa trang trí được, vừa mừng nhà mới lại mang nhiều lợi ích về sức khỏe con người.